Ý tưởng về mạng xã hội Livenguide

Ý tưởng về mạng xã hội Livenguide đến với tôi từ khoảng hai năm trước khi tôi rời Paris và những hoạt động ở đó để đến London. Khác với Paris vốn là kinh đô của nhiều, đôi khi quá nhiều, khuynh hướng và câu chuyện xã hội-chính trị, London là một thành phố náo nhiệt, năng động và đầy ý tưởng kinh doanh.

Livenguide có thể là sản phẩm của hai thành phố này cũng như là sự kết hợp của các đam mê bản thân: liên tục đi, liên tục khám phá, gặp gỡ, chia sẻ và làm cùng các câu chuyện chính trị-xã hội. Sau khi phác họa trong đầu ý tưởng, tôi hẹn với nhiều nhóm dev khác nhau ở London và sau đó là nhiều nơi trên thế giới để triển khai dự án. Quần quật hơn một năm để đi đến sản phẩm như hôm nay.

Sau khi giới thiệu về Livenguide hôm trước, tôi nhận được nhiều phản hồi: Livenguide là mạng xã hội dành cho người đi du lịch, có thể không phù hợp cho mọi người, đặc biệt là những người có khuynh hướng quan tâm và có tiếng nói khác về thời cuộc.

Đúng vậy Livenguide được thiết kế ban đầu là mạng xã hội dành cho những người đam mê khám phá, gặp gỡ và đi cùng nhau. Nhưng đó phải chăng cũng là nhu cầu thiết thân của những người yêu quý tự do, vốn luôn muốn xích lại gần nhau, gặp gỡ và chia sẻ con đường?

Không dừng lại ở các chức năng cơ bản của mạng xã hội như News feed, page cá nhân, tương tác và comment, Livenguide còn có chức năng đặc biệt hẹn gặp nhau và đi cùng. Chúng tôi nghĩ rằng phải gặp nhau bằng ánh mắt và nụ cười, khen chê và ngộ nhận, kẹt xe hay ngập nước, thông cảm với câu chuyện được kể hay nghe tiếng im lặng để đoán sự bất đồng, thì chúng ta mới thật sự chia sẻ và đồng hành.

Livenguide được thiết kế để người dùng “đồng thanh tương ứng” gặp nhau. Đó là cái khác của Livenguide và các mạng xã hội khác, trong đó có Facebook. Chúng tôi đang và sẽ phát triển nhiều hơn nữa trên tinh-thần-phải-gặp-nhau đó.

Quan trọng hơn nữa, tôi thật sự tin rằng Livenguide được lãnh đạo và hỗ trợ bởi những người yêu quý tự do và sự công chính trong tư duy và hành động. Tôn trọng nhau và tôn trọng môi trường là quy chuẩn đạo đức của Livenguide.

Chúng tôi bảo mật dữ liệu cá nhân và tính riêng tư của từng người dùng và không có bất cứ nhu cầu chia sẻ các thông tin đó với bên thứ ba, bất kể đó là ai. Livenguide có trụ sở tại Pháp, các đám mây của Livenguide không nằm ở Việt Nam.

Tuy Livenguide là sản phẩm của một tập thể tài năng, sáng tạo và siêng năng, tôi (Lê Trung Tĩnh, https://www.livenguide.com/user/1188-trung-tinh-le.html) là người sáng lập và chịu trách nhiệm duy nhất và tối hậu về bất cứ vấn đề liên quan khi bạn dùng Livenguide.

Mời các bạn tham gia Livenguide https://www.livenguide.com/

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s