Hoạt động trên Livenguide: Thăm bảo tàng ở London-truy tìm đường chữ U

Từ nhiều năm gần đây, Trung Quốc không ngừng phổ biến đường chữ U bằng nhiều cách: in đường chữ U gửi Liên Hợp Quốc, trong hộ chiếu…Và nhất là cho sản xuất rất nhiều bản đồ, địa cầu có đường chữ U và xuất khẩu ra thế giới. Các sản phẩm này có mặt tại nhiều bảo tàng, trung tâm văn hóa, thương mại có nguy cơ dần dần làm người dân thế giới cho rằng đường chữ U là bình thường, và Biển Đông là của Trung Quốc.

Chống lại hành động xâm lăng văn hóa này của Trung Quốc, tôi đã chụp hình và viết thư cho nhiều bảo tàng, trung tâm thương mại, đặc biệt ở London, có trưng bày địa cầu/bản đồ có đường chữ U hay ghi Hoàng Sa, Trường Sa của Trung Quốc để giải thích nhẹ nhàng và bằng lý lẽ yêu cầu họ ngừng bán hay trưng bày các sản phẩm sai trái trên. Đã nhiều lần thành công, ví dụ như Bảo tàng Hoàng gia Greenwich, trung tâm thương mại John Lewis đã xem lại cơ chế mua sắm để không có các sản phẩm như trên trong khu trưng bày của họ nữa.

Tôi nghĩ đây là một Hoạt động chúng ta có thể làm cùng với nhau.

Xin giới thiệu mọi người một Hoạt động tôi vừa tạo trên Livenguide: Thăm bảo tàng ở London- Truy tìm đường chữ U. Tôi sẽ cùng các bạn tham quan các bảo tàng tuyệt đẹp lưu trữ và trưng bày những kiệt tác văn hóa, lịch sử ở London. Nếu thấy trong các bảo tàng có đường chữ U phi pháp trên các bản đồ/địa cầu, chúng ta sẽ chụp hình lại và cùng gửi thư, trao đổi với bảo tàng.

https://www.livenguide.com/tour/540-tham-bao-tang-london—truy-tim-duong-chu-u.htmlhttps://www.livenguide.com/…/540-tham-bao-tang-london—tru…

Hoạt động diễn ra trong 1 ngày ở London, có thể cùng 1 người hay một nhóm nhỏ. Bạn nào quan tâm xin nhắn vào nút Đặt Hoạt động hoặc trao đổi trực tiếp với tôi trên Livenguide. Tôi cũng có thể tổ chức Hoạt động này ở Paris, ở Việt Nam hay nơi nào khác tùy lúc và tùy thỏa thuận.

Vài lời về Livenguide. Đây là mạng xã hội do tôi sáng lập nhằm liên kết mọi Người và Hoạt động. Trên Livenguide, ngoài các chức năng tương tác thông thường của mạng xã hội, các bạn còn có thể tạo các Hoạt động và tổ chức để mọi người tham gia như Hoạt động tôi vừa tạo. Hoạt động có thể là cùng nhau đọc một quyển sách, thảo luận về một vấn đề xã hội, một buổi dạy nấu ăn, hay chạy bộ vì môi trường…Tôi nghĩ rằng để góp phần thật sự vào sự thay đổi về hướng tốt hơn, chúng ta không chỉ trao đổi với nhau trên mạng mà còn cần phải gặp gỡ, đi cùng, làm việc cùng, tham gia cùng những Hoạt động từ nhỏ đến lớn. Những việc này giúp chúng ta hiểu nhau hơn, tổ chức với nhau tốt hơn và dần dần từ những thay đổi đó sẽ thay đổi xã hội.

LivenGuide được thành lập tại Pháp, được khai báo với Ủy ban Quốc gia về Tin học và Tự do Cộng hòa Pháp nên tuân theo các quy định về bảo mật tính riêng tư và quản lý thông tin cá nhân nghiêm ngặt của Pháp và Liên minh Châu Âu. Nền tảng đạo đức của LivenGuide là tôn trọng nhau và tôn trọng môi trường. Đó là nền tảng duy nhất, toàn cầu, mà tôi áp dụng để quản lý và điều hành LivenGuide. Chúng tôi không có tiêu chí nào khác để xoá bỏ các post, hạn chế tự do thông tin hay cung cấp thông tin cá nhân cho bất cứ cấp thẩm quyền viện dẫn bất cứ lý do hay đạo luật nào.

Mời các bạn tham gia Livenguide và các Hoạt động trên Livenguide. Và nếu được, mời các bạn tạo các Hoạt động của bạn trên Livenguide. https://www.livenguide.com

Để tham gia, các bạn nhấn nút Đăng ký hay Sign Up, sau đó có thể post hình, viết status và tạo Hoạt động nếu muốn. Rất đơn giản và nhanh chóng.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s