Năm 2018 khép lại với nhiều sự kiện đối với đất nước Việt Nam

https://www.livenguide.com/status/4320-le-trung-tinh.html#status-4320

Năm 2018 khép lại với nhiều sự kiện đối với đất nước Việt Nam. Những tin tức đau lòng trong ngành giáo dục, nơi đáng lý ra phải là cái nôi nuôi dưỡng và phát triển tâm hồn của từng con người và tương lai. Những vụ đàn áp man rợ người biểu tình luật đặc khu vào tháng 6,7/2018: bắt bớ vô cớ, đánh đập, tra tấn ở Tao Đàn, Tp. Hồ Chí Minh sẽ mãi là vết đen thể hiện sự thất bại của một thể chế một đảng nơi tất cả tiếng nói khác biệt đều bị dặp tắt một cách thô bạo, đừng nói đến chuyện được lắng nghe hay tôn trọng. Và những ngày gần đây sự đe dọa đến từ phương Bắc đã không còn trên giấy bút hay lời nói mà đã hiển hiện trong từ tiền bạc vùng biên giới, các dự án kinh tế, năng lượng, đến những vũ khí trên biển “trôi dạt” đến sát da thịt của người Việt.
Bên cạnh đó, Luật an ninh mạng với các điều khoản ngăn chặn tự do biểu đạt và quyền riêng tư của từng người đang như một bóng đen đe dọa những người Việt cất lên tiếng nói công chính vì đất nước.
Livenguide ra đời không phải để đối phó hay chống Luật an ninh mạng hay một dự luật, thông tư, nghị định nào. Tất cả những thứ đó là những sản phẩm thời đoạn của những thể chế tạm thời để giới hạn con người. Livenguide được tạo ra và phát triển trên nền tảng những giá trị hướng thượng, toàn cầu và trường tồn. Đó là tôn trọng tự do biểu đạt, tôn trọng quyền riêng tư, để từ đó mọi người sống làm việc và yêu mến nhau, tôn trọng nhau và tôn trọng môi trường, ngôi nhà chung của tất cả chúng ta, không phân biệt bất cứ điều gì, kể cả chính kiến.
Những năm qua mạng xã hội và sự phát triển vũ bão của công nghệ đã cho phép chúng ta kết nối với nhau nhiều và dễ dàng hơn, cho chúng ta nhiều thông tin và hiểu biết hơn. Nhưng mạng xã hội cũng tạo nên một cuộc sống trên bàn phím, màn hình smartphone với những ám ảnh của yêu ghét và lấy đi của chúng ta thời gian quý giá để thực sự gặp nhau, sống và làm cho đời sống thật có ý nghĩa hơn.
Đó là nguyên nhân và lý do của Livenguide: chúng tôi tạo một mạng xã hội để mọi người có cơ hội GẶP nhau, sống cùng với nhau, đi và làm cùng với nhau, học nấu ăn, du lịch, đi bộ vì môi trường, nói chuyện từng nhóm bạn, bàn cách và tăng ý thức để giảm đến không con số người chết một cách vô lý vô lối là 30 người sau một đêm chiến thắng của đội bóng quốc gia…
Chúng tôi tin rằng những thay đổi thật sẽ đến khi chúng ta GẶP mặt nhau thật sự. Livenguide đang phát triển để việc gặp nhau này càng dễ dàng hơn nữa. Các bạn có thể để ý thấy Hoạt động các bạn tạo ra luôn nằm trên cùng của trang nhà của minh. Những cảm xúc- trạng thái- status sẽ trôi theo thời gian, chỉ có những Hoạt động của bạn làm cùng người khác sẽ có ảnh hưởng và để lại dấu ấn.
Với niềm tin và cách thức đó, chúng ta có quyền hy vọng một năm 2019 tươi sáng hơn. Vì chúng ta sẽ cùng nhau là một phần của ánh sáng đó.
Chúc mọi người một ngày cuối năm 2018 đầm ấm bên người thân và năm mới 2019 đang đến thật nhiều hạnh phúc.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s